Showing all 10 results

Cấu tạo thùng carton 5 lớp:

Thùng carton 5 lớp được cấu tạo gồm  5 lớp giấy:  1 lớp mặt giữa 2 lớp sóng, 2 mặt ngoài và 2 mặt lớp sóng cụ thể:

Lớp ngoài cùng (lớp mặt): Đây là lớp giấy phía ngoài cùng của thùng, nên loại giấy dùng cho lớp này sẽ là loại bóng đẹp nhất như: giấy trắng, giấy vàng, giấy nâu. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp dễ dàng làm thùng carton in offset.

Lớp giữa: Đây là lớp có chức năng liên kết 2 lớp sóng lại với nhau. Nên chất liệu giấy carton dùng cho lớp này là giấy xeo mềm dai vì nó không cần chịu lực nhiều.

2 Lớp sóng: Gồm 1 lớp nằm giữa lớp mặt và lớp giữa, 1 lớp nằm giữa lớp đáy và lớp giữa. Lớp sóng có vai trò làm lớp chịu lực giúp chống va đập cho thùng carton 5 lớp. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và độ chịu lực của hàng hóa đựng mà chúng ta sẽ lựa chọn lớp sóng loại A, B, C, E, BC, BA, BE, CE hay EA.

Lớp đáy: Là lớp nằm phía dưới cùng cũng là lớp tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa nên thường nó mềm và có độ đàn hội tốt. Chất liệu giấy sử dụng ở lớp này thường là giấy xeo hoặc giấy bình thường.GIẤY TẤM 5 LỚP 1 GIẤY TẤM 5 LỚP 3

Ưu điểm và nhược điểm của thùng carton 5 lớp:

 Ưu điểm:

Người bán hàng sử dụng thùng giấy 5 lớp sẽ tránh được những rủi ro đổ vỡ, méo mó trong quá trình vận chuyển. Đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Chi phí bỏ ra cho một thùng carton 5 lớp vào loại rẻ trong việc sản xuất cũng như sử dụng để chứa đựng hàng hóa

Có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng để đáp ứng nhu cầu cho nhiều sản phẩm từ nông sản, thực phẩm, thời trang, điện tử, da giày….

Dễ dàng trong việc in ấn Flexo hoặc in Offset giúp định vị thương hiệu dễ dàng, ấn tượng.

Dễ dàng lưu trữ và di chuyển theo dạng phẳng.

Dễ dàng xử lỹ cũng như tái chế thùng sau khi sử dụng, đảm bảo tính thân thiện với môi trường.

Thiết kế và sản xuất theo yêu cầu nên đáp ứng như cầu cho từng sản phẩm, nghành hàng

Nhược điểm:

Với những loại hàng hóa dụng cụ nặng, sắc nhọn, thùng carton sẽ không thể chịu đựng được mặc dù có tới 5 lớp. Bởi vì làm bằng giấy nên sẽ nhanh chóng bị rách hoặc bị bục ra nếu như đựng các vật nhọn.

Thùng giấy carton nói chung đều kỵ lửa và kỵ nước. Nếu chẳng may gặp trời mưa thì thùng bị mềm và chất lượng sản phẩm bên trong không được đảm bảo. Chính vì vậy, các sản phẩm thùng carton nên được để ở những nơi khô ráo, tránh môi trường ẩm mốc.